1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường quần áo không? đang là mối bận tâm của rất nhiều người khi vô tình mặc chung quần áo với người bệnh. Như trường hợp của một bạn nữ có địa chỉ email Linhnguyen***@gmail.com đã gửi câu hỏi về hòm thư điện tử của phòng khám đa khoa Quốc tế HCM, trong thư bạn nói rằng: “Cách đây mấy hôm lớp cháu học thể dục thì vô tình quần của cháu bị rách ở đằng sau mông. Vì nhà xa nên cháu không thể về nhà lấy nên đã lên kí túc xá mượn tạm quần thể dục của đứa bạn mặc 1 ngày hôm đó. Sau đó về cháu có nghe đứa bạn nói rằng cô bạn kia bị sùi mào gà. Thực sự cháu rất lo lắng vì sợ bị lây bệnh này từ bạn ấy. Bác sĩ cho chảu hỏi bệnh sùi mào gà có lây qua đường quần áo không ạ? Cháu cám ơn!”

Những con đường lây lân của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm chủ yếu lây truyền qua đường tình dục cho virus HPV gây ra. Căn bệnh này có tốc độ lây lan rất nhanh chóng và thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng. Bệnh sùi mào gà thường lây truyền qua những con đường sau:

BS Dung tư vấn về con đường lây lan của sùi mào gà

-Đường tình dục: đây là con đường lây truyền chính của bệnh sùi mào gà. Khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà, vi khuẩn có thể từ những vùng da bị tổn thương hay từ nốt sùi lây truyền sang cho cơ quan sinh dục của bạn tình.

-Lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp: khi ăn uống chung hay tiếp xúc với đồ dùng của người bệnh như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn tắm, quần áo,…thì nguy cơ lây bệnh là rất cao.

-Lây từ mẹ sang con:  Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà đặc biệt là ở cổ tử cung có nhiễm virus gây bệnh thì việc sinh thường khiến thai nhi sẽ nhiễm virus từ mẹ qua đường sinh sản là điều khó tránh khỏi.

Cũng tương tự như trường hợp của bạn, chị Trinh (27 tuổi) chia sẻ: “trước đây tôi cũng đã từng mắc bệnh sùi mào gà. Tôi không nghĩ căn bệnh này lại có tốc độ lây lan nhanh như vậy. Do một lần công ty tôi tổ chức cho nhân viên đi nghỉ mát, cả phòng chúng tôi rủ nhau mua quần đi biển giống nhau nên một hôm ở biển tôi đã mặc nhầm quần của một cô đồng nghiệp cùng phòng. Khoảng hơn 1 tuần sau, vùng kín của tôi bắt đầu xuất hiện những nốt sùi màu hồng. Tôi đã tâm sự với một cô đồng nghiệp khác thì cô ấy nói rằng cô bạn cùng phòng với tôi hôm ở biển mắc bệnh sùi mào gà nên có thể tôi đã bị lây bệnh này từ việc mặc chung quần với cô gái đó. Lo lắng quá nên tôi đã đến phòng khám đa khoa Quốc tế HCM khám thì nhận được kết quả tôi đã bị mắc sùi mào gà. Ngay khi biết được tình trạng bệnh của mình tôi đã tiến hành điều trị bệnh tại phòng khám ngay lập tức. Do bệnh của tôi mới chỉ ở giai đoạn nhẹ nên việc điều trị bệnh cũng khá nhanh. Chỉ sau một thời gian ngắn điều trị bệnh tại đây mà bây giờ bệnh của tôi đã chấm dứt hoàn toàn.”

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường quần áo không ?

Như vậy, có thể khẳng định rằng bệnh sùi mào gà có lây qua đường quần áo. Do đó, khi đã vô tình mặc chung quần với người bệnh thì chúng tôi khuyên bạn cần đi khám ngay lập tức để có hướng điều trị kịp thời. Tránh để bệnh kéo dài sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

Linh thân mến! Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh rất khó điều trị dứt điểm nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Hiện tại, phòng khám đa khoa Quốc tế HCM đã và đang áp dụng thành công phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Phương pháp này không chỉ tiêu diệt triệt để các loại virus sùi mào gà mà còn hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tái phát. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi thực hiện điều trị bệnh tại đây.

  • Tag: 

Bác sĩ Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế là một trong những vị lương y được rất nhiều người dân TPHCM yêu mến. Bác sĩ không chỉ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng mà còn rất tận tâm với người bệnh. Nhờ bác sĩ mà rất nhiều nam giới đã lấy lại thể trạng mạnh khỏe, tự tin.

Xem thêm bài viết : Thuốc tăng cường sinh lý : Top 10 loại thần dược cho nam tốt nhất hiện nay 2019Bài viết nên đọc

Hiện nay, trên thị trường không khó để chúng ta bắt gặp những địa chỉ…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc quan…

Có rất nhiều cách để tự tính tuổi thai chính xác như: tính tuổi thai…

Khí hư ra nhiều có bọt màu trắng sau khi quan hệ là biểu hiện…

Bệnh lậu được đánh giá là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm và có…

DMCA.com Protection Status

Click Ngay

Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi | https://cachquanhelaura.webflow.io/| ĐA KHOA QUỐC TẾ