1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo quy luật tự nhiên, khi bước vào một độ tuổi nào đấy bạn sẽ bắt đầu thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt. Và sẽ không có gì đáng lo ngại, nếu như kinh nguyệt thời gian đầu không đều, thất thường. Thế nhưng, sau vài năm, thậm chí đến lúc bạn bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, kinh nguyệt bạn vẫn chưa ổn định. Lúc này bạn cần phải lưu ý và cảnh giác nếu như không muốn làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của bản thân. Rối loạn kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm,….

Nội dung chính :

Các dạng rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của bệnh gì ?
Cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt
Địa chỉ khám chữa rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Các dạng rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng kinh nguyệt của nữ giới không đều, chu kì kinh nguyệt không ổn định (dài ngắn hơn so với thông thường), chậm kinh hay vô kinh… hay lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Cùng tham khảo các triệu chứng và biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt sau đây :

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều thể hiện qua biểu hiện kinh nguyệt đến sớm, hoặc đến muộn, không theo bất cứ một chu kỳ nào cả. kèm theo các dấu hiệu :

– Phụ nữ hay nổi nóng, dễ thay đổi cảm xúc: Phụ nữ mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ. Đây có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn.

– Béo phì: Béo phì và rối loạn nội tiết có thể liên quan đến nhau, các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn uống cân bằng cũng ảnh hưởng đến nội tiết.

– Da xuất hiện vết nám: Rất nhiều chị em đều đã trải qua thời kì này, trên da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều nốt vàng, vết nám. Thực tế đây không chỉ đơn giản là vấn đề về da, các vết nám là do khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến bệnh.

– Nội tiết tố nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú  nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua nội tiết tố nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.

– Đau vú, tăng sản tuyến vú, gặp một số bệnh lý phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung,…

Rong kinh

– Có ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh vượt quá 80ml/ chu kỳ kinh nguyệt (bình thường khoảng 50-80ml/ chu kỳ).

– Kinh nguyệt ra nhiều, mỗi lần thay băng phải cần đến 2 băng vệ sinh và phải thay băng liên tục mỗi giờ.

– Về ban đêm, kinh nguyệt ra nhiều và vẫn phải thay băng liên tục.

–  Kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay bị đau bụng dưới.

– Chị em có dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc, có những triệu chứng của thiếu máu nếu như rong kinh kèm theo cường kinh trong thời gian dài.

Kinh nguyệt ra ít

– Có ngày hành kinh ít hơn 3 ngày hoặc lượng máu kinh ít hơn 20ml.

– Máu kinh hơi bầm và đông là do máu bị ứ đọng lại trong lòng tử cung nhiều giờ, không chảy ra ngoài âm đạo nhanh như thường ngày.

Kinh nguyệt ra nhiều

– Lượng kinh nguyệt ra hàng tháng sẽ vượt quá 100ml/ chu kỳ hoặc thời gian “đèn đỏ” dài quá 7 ngày.

– Mỗi lần thay băng bạn phải cần đến 2 băng vệ sinh và phải thay liên tục mỗi giờ, máu kinh thâm đóng thành cục lớn. Về ban đêm, bạn cũng cần phải dậy thay băng liên tục.

– Kinh nguyệt ra nhiều còn khiến bạn còn cảm thấy đau bụng dưới, nhức buốt vùng kín mỗi khi máu kinh chảy. Ngoài ra, bạn có thể có dấu hiệu mệt mỏi, thở hơi nhanh, chóng mặt, ngất do thiếu máu.

Kinh nguyệt màu đen

– Kinh nguyệt của mình chuyển màu đen sậm, đóng cục.

– Trong trường hợp kinh nguyệt màu đen kèm một số triệu chứng như: khí hư ra nhiều, có mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục, đau ở vùng chậu,… chị em cần phải cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Vô kinh

Vô kinh là hiện tượng nữ giới không có hành kinh trong một thời gian nhất định. Có 2 trường hợp vô kinh xảy ra đó là vô kinh nguyên phát và vô kinh thứ phát.

– Vô kinh nguyên phát là hiện tượng không có hành kinh ngay từ khi dậy thì (từ 18 tuổi trở lên).

– Vô kinh thứ phát là hiện tượng trước đó nữ giới đã có hành kinh nhưng sau đó bị mất kinh liên tục trong 3- 6 tháng.

Vô kinh giả (pseudoamenorrhoea), thực chất là có chảy máu kinh nhưng máu kinh đó không thoát được ra ngoài do cổ tử cung bị dính, màng trinh bịt kín.

Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của bệnh gì ?

Buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang (bên trái)

Buồng trứng đa nang (bên trái)

Hội chứng buồng trứng đa nang xảy ra ở khoảng 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong độ tuổi này, buồng trứng có thể sản sinh ra các nang làm tăng lượng estrogen trong cơ thể, làm cho lớp niêm mạc tử cung dày lên và bong ra. Nếu tình trạng này xảy ra, phụ nữ không có chu kỳ kinh thật sự vì quá trình rụng trứng diễn ra không đều. Bệnh có biểu hiện triệu chứng  như: tăng cân, mụn trứng cá, thường xuyên chậm kinh, mất kinh và rậm lông.

Rối loạn tuyến giáp

Phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp thường có kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân do hoóc môn tuyến giáp ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể chúng ta và vì thế ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

U xơ tử cung

U xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u xuất hiện ở tử cung, khối u này thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Ra máu kéo dài trong thời kỳ kinh nguyệt, thể hiện dưới dạng cường kinh, rong kinh. Trong trường hợp nặng, tình trạng ra máu có thể kéo dài chừng 2 tuần. U xơ hiếm khi ra máu giữa các kỳ kinh, ngoại trừ trong một số trường hợp các u xơ có kích thước rất lớn. U xơ có kích thước lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng bụng dưới. Đôi khi bạn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.

Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung

Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu khá điển hình của bệnh polyp cổ tử cung. Khi mắc bệnh này, chị em có thể có các dấu hiệu như chu kỳ kinh nguyệt ngắn, kéo dài, kinh nguyệt ra nhiều hoặc quá ít, kinh nguyệt không theo quy luật nào.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung

Khi bị lạc nội mạc tử cung ngoài dấu hiệu máu kinh ra thất thường, lúc ít lúc nhiều, chị em còn bị đau bụng kinh dữ dội. Theo nghiên cứu có tới 98 % bệnh nhân được chẩn đoán lạc nội mạc có biểu hiện đau bụng kinh.

Viêm cổ tử cung

 Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung

Ngoài dấu hiệu kinh nguyệt bị rối loạn, khi mắc viêm cổ tử cung chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, đục, có màu xanh có thể lẫn máu, đau rát khi quan hệ tình dục,…

Viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng khiến cho chị em không chỉ cảm thấy đau bụng, đau lưng, khí hư ra nhiều màu vàng, sốt, buồn nôn hoặc nôn nhiều, đi tiểu rắt, mà còn gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt

Cách chữa trị buồng trứng đa nang

Hiện nay chưa có phương thức điều trị đặc hiệu cho buồng trứng đa nang. Việc điều trị thay đổi theo mục đích. Nếu ở bệnh nhân không có nhu cầu có  con, có thể dùng một số thuốc nội tiết để làm giảm các triệu chứng của hội chứng này như kinh không đều, rậm lông … hay ngăn ngừa sự xuất hiện của một số nguy cơ lâu dài sau này. Tuy nhiên sau khi ngưng thuốc các triệu chứng có thể sẽ trở lại.

Với những phụ nữ mong muốn có thai: Giảm cân đóng vai trò rất quan trọng trong thành công điều trị. Dùng các loại thuốc kích thích sự phát triển nang noãn. Bên cạnh các phương thức điều trị nội khoa, có thể tiến hành mổ nội soi.

Cách chữa trị U xơ tử cung

Điều trị bằng cách dùng thuốc, phẫu thuật, gây tắc mạch u xơ tử cung. Dùng thuốc nội tiết có tác dụng trong việc làm nhỏ u xơ lại trước khi phẫu thuật. Phương pháp tắc mạch u xơ tử cung thường dùng cho những phụ nữ không muốn hoặc không thể phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp được sử dụng nhiều trong “chế ngự” u xơ tử cung thường là phẫu thuật.

Với những trường hợp người bệnh chưa có gia đình, còn muốn sinh con thì các bác sĩ có thể chỉ định điều trị u xơ bằng cách dùng thuốc nội tiết, hoặc phẫu thuật bóc u qua nội soi hay mổ hở.

Cách chữa trị Polyp cổ tử cung

Các bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn phương pháp điều trị cắt polyp hoặc đốt chân cuống polyp bằng điện (tùy vào vị trí và kích thước polyp) để ngăn ngừa tái phát. Thủ thuật này thường chống chỉ định áp dụng cho những bệnh nhân có tiền sử mắc huyết áp cao, các bệnh về tim, mạch…

Cách chữa trị Viêm cổ tử cung

Nếu viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm thì phương pháp điều trị là sử dụng kháng sinh đặt âm đạo vào buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân.Trong thời gian đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.Trường hợp viêm kết hợp với có lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó mới điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện…

Nếu viêm cổ tử cung do lậu cầu thì điều trị kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu.

Các địa chỉ khám chữa rối loạn kinh nguyệt ở Hồ Chí Minh

Hiện nay, trên địa bàn Tp.HCM có rất nhiều phòng khám phụ khoa ngoài giờ hoạt động. Phần bài viết dưới đây, sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ khám phụ khoa uy tín, tốt nhất với mức chi phí hợp lý.

Khám phụ khoa ngoài giờ tốt nhất – phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Là nơi công tác của Vũ Thị Thanh Dung. Người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh sản phụ khoa. Bác sĩ Dung từng giữ chức trưởng khoa sản phụ tại bệnh viện giao thông – vận tải Tp.HCM.

BS Vũ Thị Thanh Dung

Mọi thủ tục thăm khám phụ khoa ngoài giờ tại phòng khám rất đơn giản. Chị em chỉ cần đăng ký Tại đây. Sẽ được tư vấn và cấp mã số khám ưu tiên, hưởng nhiều ưu đãi trong khám và điều trị bệnh phụ khoa.

Đa khoa quốc tế HCM được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại. Nhập khẩu mới 100% từ các nước tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ, Đức,… Cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa rất đa dạng. Hơn nữa, mức chi phí khám phụ khoa rất hợp lý. Phù hợp với tất cả mọi người, được công khai rõ ràng theo đúng quy định Sở y tế đề ra.

Phòng khám phụ khoa ngoài giờ – đa khoa quốc tế HCM, làm việc từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần. Bao gồm cả thứ 7, chủ nhật.

Địa chỉ phòng khám : 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM, sdt : 038.558.1111

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Hồ Sĩ Chương

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Hồ Sĩ Chương – Phó Giám đốc bệnh viện Thái Hòa

Địa chỉ: 221 Nguyễn Tiểu La, P8, Quận 10, TP.HCM.

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Lâm Thúy Đậm

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Lâm Thúy Đậm – Chủ nhiệm khoa Sản, Bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: 60 Vân Côi, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Từ Vân

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Từ Vân – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Địa chỉ: 218A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM.

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Kiều Dung

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Kiều Dung – Làm việc ở Bệnh viện Từ Dũ và là giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM

Địa chỉ: số 221 Đường Nguyễn Thiện Thuật, P1, Quận 3, TP.HCM.

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Phạm Việt Thanh

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Phạm Việt Thanh – Chủ nhiệm bộ môn Sản phụ khoa – Đại học Y Phạm Ngọc Thạch Địa chỉ: 62 Nguyễn Lâm, P6, Quận 10, TP.HCM

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Lê Hồng Cẩm

Phòng khám phụ khoa bác sĩ Lê Hồng Cẩm – Phó giáo sư tiến sĩ, phó chủ nhiệm bộ môn Sản phụ khoa, Đại học Y dược TPHCM Địa chỉ: 601/2C Cách Mạng Tháng Tám, P15, Quận 10, TP.HCM.

  • Tag: 

Bác sĩ Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế là một trong những vị lương y được rất nhiều người dân TPHCM yêu mến. Bác sĩ không chỉ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng mà còn rất tận tâm với người bệnh. Nhờ bác sĩ mà rất nhiều nam giới đã lấy lại thể trạng mạnh khỏe, tự tin.

Xem thêm bài viết : Thuốc tăng cường sinh lý : Top 10 loại thần dược cho nam tốt nhất hiện nay 2019Bài viết nên đọc

Theo thống kê của các bệnh viện Phụ sản lớn trong nước, viêm âm đạo…

Viêm âm đạo là căn bệnh viêm nhiễm ở vùng âm đạo của nữ giới….

Theo con số thống kê của các bệnh viện lớn tại Việt Nam, trong 5…

Biểu hiện viêm âm đạo như thế nào, viêm âm đạo có những biểu hiện…

Nếu chị em phụ nữ thấy bản thân mình đang gặp phải hiện tượng huyết…

DMCA.com Protection Status

Click Ngay

Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi | https://cachquanhelaura.webflow.io/| ĐA KHOA QUỐC TẾ