1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa, và những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ được thực hiện nhằm loại bỏ phần bao quy đầu thừa ở dương vật. Theo nghiên cứu của ĐH Quebec (UOQ) Canada cho thấy, thủ thuật cắt bao quy đầu ở nam giới có thể giúp làm giảm tới 60% nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến. Vì vậy, cắt bao quy đầu là một việc làm vô cùng cần thiết với những nam giới bị dài hẹp bao quy đầu.

Các dạng bao quy đầu bất thường

Bao quy đầu là lớp da bao phủ toàn phần hoặc bán phần quy đầu. Bao quy đầu dính vào dương vật ở nơi tiếp giáp giữa thân và đầu dương vật. Lớp da này có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu. Bao quy đầu bình thường là khi dương vật ở trạng thái cương cứng phần da quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ toàn phần bao quy đầu của dương vật.

Dài bao quy đầu :

Khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì dài bao quy đầu là tình trạng quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài, một số trường hợp nam giới phải dùng tay để tự kéo bao quy đầu xuống.

Hẹp bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu của dương vật không thể kéo xuống được dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Hẹp bao quy đầu có thể gặp phải ở trẻ em và nam giới trưởng thành, vì vậy hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ và đời sống của nam giới. Cụ thể :

Đối với trẻ em nam:

Khi trẻ lên 3- 4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không thể tuột khỏi quy đầu, không để lộ phần đầu dương vật – quy đầu. Kèm theo các biểu hiện như đi tiểu thì tia nước nhỏ, phần quy đầu phồng lên do nước tiểu và chất cặn bã tích tụ gây viêm nhiễm khiến trẻ luôn khó chịu, ngứa ngáy…

Đối với nam giới:

Khi nam giới đến tuổi trưởng thành, dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, và phần quy đầu không bộc lộ ra. Khi dương vật cương cứng bao quy đầu chỉ bộc lộ một phần nhỏ hoặc khi tuột ra được rồi bao quy đầu không trở lại được như ban đầu.

Tác hại của dài, hẹp bao quy đầu

Dài – hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu quá dài, trùm kín phần đầu dương vật và lỗ niệu đạo khiến cho quy đầu không thể tự lộ ra ngoài được. Nhiều trường hợp dài bao quy đầu vẫn có thể tự lộn ra ngoài khi cương cứng nhưng ở một số trường hợp khác nam giới phải dùng tay để kéo bao quy đầu xuống. Tình trạng này khiến nam giới gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục

Vệ sinh khó khăn :

Dài – hẹp bao quy đầu gây khó khăn cho việc vệ sinh, đặc biệt sau mỗi lần đi tiểu, nước tiểu còn sót lại tại lớp bao da quy đầu, lâu ngày tích tụ thành lớp bựa sinh dục gây nên viêm nhiễm, ngứa ngáy, khó chịu cho nam giới.

Kìm hãm sự phát triển của dương vật:

Quy đầu bị bao bọc bởi một lớp da dài, bó chặt khiến dương vật không thể nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài, làm kìm hãm sự phát triển của dương vật.

Hẹp niệu đạo:

Nam giới rất có thể bị hẹp niệu đạo do tình trạng dài bao quy đầu kéo dài, khi các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển mạnh khiến bao quy đầu bị viêm nhiễm dẫn đến hẹp ống niệu đạo.

Suy thận:

Bao quy đầu dài – hẹp, làm cho nước tiểu đọng lại, khiến cho việc vệ sinh không được sạch sẽ dẫn tới viêm nhiễm, lây lan lên đường tiết niệu, viêm niệu đạo, bàng quang… gây viêm thận dẫn đến suy thận.

Ung thư dương vật :

Dài – hẹp bao quy đầu nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu và nếu tình trạng viêm bao quy đầu kéo dài không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khiến nam giới có thể bị ung thư dương vật.

 Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý:

Dài bao quy đầu sẽ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục tiết niệu, đau khi quan hệ tình dục, khó xuất tinh. Lâu dần còn có thể khiến nam giới mất hứng thú và trốn tránh tình dục, gây ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh lý.

Cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật khi nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu. Thủ thuật này không chỉ góp phần cải thiện tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục, giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn mà tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục cũng được cải thiện đáng kể.

Cắt bao quy đầu có đau không

Bao quy đầu là vùng khá nhạy cảm của nam giới –chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, nên nam giới sẽ cảm thấy đau gấp nhiều lần so với ở các vị trí khác. Hiện nay với công nghệ hiện đại cùng kỹ thuật tiên tiến việc thực hiện cắt bao quy đầu không còn đáng sợ như những gì bạn đang tưởng tượng.

Lợi ích của việc tại sao phải cắt bao quy đầu để làm gì?
 

Giúp cho dương vật phát triển toàn diện

Khi bạn bị dài bao quy đầu thì quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến dương vật không thể tiếp nhận được những kích thích từ bên ngoài, làm kìm hãm sự phát triển của dương vật ảnh hưởng đến kích thước của cậu nhỏ, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Nhưng khi tiến hành cắt bao quy đầu thì lớp da thừa đó được cắt bỏ sẽ giúp dương vật phát triển bình thường, nam giới dễ đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nam khoa.

Giúp nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng và sạch sẽ hơn

Dài bao quy đầu khiến nam giới khó khăn khi vệ sinh bộ phận sinh dục, các chất bẩn tích tụ thành bựa sinh dục gây ra tình trạng viêm nhiễm khiến nam giới luôn gặp khó khăn phiền toái. Cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh dễ dàng, hạn chế được tình trạng viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm sinh dục

Bao quy đầu dài và hẹp là cơ hội cho vi khuẩn cư trú, phát triển dẫn đến viêm nhiễm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Việc cắt bỏ bao quy đầu sẽ giúp ngăn chặn viêm nhiễm.

Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Fred Hutchison- Trung tâm nghiên cứu ung thư cho thấy, cắt bao quy đầu thực hiện trước lần quan hệ tình dục đầu tiên có thể giúp nam giới giảm 15% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Chất lượng đời sống tình dục được nâng cao

Dài bao quy đầu sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình giao hợp, tạo cảm giác đau, khó chịu và không thỏa mãn được cảm xúc vì vậy dẫn đến tình trạng cáu gắt, mệt mỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống. Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới có tâm lý thoải mái, sức khỏe ổn định, không bị mắc các bệnh nam khoa, góp phần giúp đời sống tình dục được nâng cao. Đặc biệt cắt bao quy đầu còn làm giảm, tránh tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ ở nam giới

Các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay
 

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Đây là phương pháp cắt bao quy đầu mà trước đây hầu hết đều được mọi người áp dụng trước khi có sự phát triển của các công nghệ cắt bao quy đầu thẩm mỹ như hiện nay.

Sử dụng dao và kéo hay dao lam để loại bỏ phần da thừa ở bên ngoài quy đầu. Sau đó được khâu lại và khử trùng.

Đây là phương pháp cắt bao quy đầu vô cùng đơn giản và không tốn kém. Các nước trên thế giới có phong tục cắt bao quy đầu cho các bé trai thường thực hiện thủ thuật này tại nhà hay do các thầy lang thực hiện. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm lớn của phương pháp này.

Quy trình, dụng cụ sơ sài, gây đau đớn, mất nhiều máu, không đảm bảo kỹ thuật cũng như vệ sinh khiến nhiều trường hợp bị viêm nhiễm dương vật, ảnh hưởng xấu đến cậu nhỏ. Một số trường hợp thậm chí còn bị nhiễm trùng hoại tử bộ phận sinh dục.

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ

Với kỹ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu kết hợp với gây tê cục bộ sẽ giúp mang lại cho nam giới cảm giác thoải mái, an toàn, không gây đau đớn… trong suốt quá trình bác sĩ làm thủ thuật.

Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại được nhiều nước trên thế giới áp dụng, mang lại hiệu quả cao. Không những vậy nó còn giúp nam giới không có cảm giác đau đớn, hạn chế được viêm nhiễm, đảm bảo an toàn.

Quy trình thực hiện

1. Làm sạch và khử trùng

Người bệnh nằm ngửa, bác sĩ dùng dung dịch khử trùng Bromogeramine tỷ lệ 1:1000 và nước muối rửa sạch cục bộ. Nếu bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu thì dùng ống tiêm chích tĩnh mạch để dẫn dung dịch Bromogeramine vào nang bao quy đầu để khử trùng.

2. Gây tê cục bộ

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại gốc dương vật và hai bên thể hang. Đồng thời gây tê thể hang niệu đạo.

3. Bóc tách vùng bị dính

Với nam giới bị hẹp bao quy đầu và bị dính bao quy đầu với dương vật, bác sỹ sẽ dùng kìm cầm máu mở rộng miệng bao quy đầu, sau đó dùng hai kìm cầm máu cặp nhấc rìa phần lưng ở chính giữa (khoảng cách giữa hai kìm là 0.2cm). Sử dụng kim dò có rãnh tách phần bị dính ra, cho đến khi dương vật và bao quy đầu hoàn toàn tách nhau ra, dùng nước muối sinh lý khử trùng để rửa sạch nang bao quy đầu và đầu dương vật.

4. Chuẩn bị phần miệng cắt

Đánh dấu phần cắt rìa ngoài của bao quy đầu khoảng 5cm tùy theo kích thước dương vật và độ dài hay hẹp của bao quy đầu. Dùng một chiếc kìm cầm máu kẹp ở chỗ dây hãm bao quy đầu để nhấc bao quy đầu lên, chuẩn bị làm miệng cắt vòng.

5. Cắt ở mặt lưng

Dùng kéo men theo kim dò cắt mặt trong và ngoài bao quy đầu, mặt trong bao quy đầu cũng phải cắt đến chỗ cách rìa của rãnh dương vật khoảng 0.5cm.

6. Cắt bao quy đầu

Chỉnh phần trong và ngoài bao quy đầu, kéo kìm cầm máu kẹp ở chỗ mặt lưng bao quy đầu và dây hãm ra phía ngoài, kiểm tra lại vết đánh dấu miệng cắt ở bên ngoài đã thích hợp chưa. Nếu thích hợp rồi thì dùng kéo cong men theo chỗ dấu cắt cách rãnh dương vật khoảng 0.5cm cắt vạt da bên phải, sau đó lại cắt phía bên trái. Mặt trong chỗ dây hãm bao quy đầu có thể không cắt đi hoặc để lại nhiều hơn hơn một chút.

7. Cầm máu

Sau khi cắt bao quy đầu sẽ thực hiện cầm máu. Trong quá trình cầm máu đặc biệt chú ý thắt tĩnh mạch nông lưng dương vật ở ngay chính giữa phần lưng.

8. Khâu liền

Dùng chỉ tơ khâu 1 mũi ở các chỗ lưng, bụng, bên trái, bên phải của miệng cắt hình tròn, không được thắt chặt quá, để tránh bị xấu da khi các tổ chức sưng nề. Chỉ khâu không được cắt ngắn, để lại để cố định băng. Lại khâu 1 – 2 mũi ở giữa các mũi khâu, kim khâu phải xỏ ở sát với phần rìa vết cắt.

9. Băng bó

Lấy một cuộn gạc sạch quấn tròn quanh chỗ cắt bao quy đầu, dùng phần chỉ để thừa cố định lại, sau đó lại quấn thêm nhiều lớp gạc nữa.

Những điều cần biết trước khi cắt bao quy đầu?
 

1.Làm xét nghiệm trước khi tiểu phẫu

Trước khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu bạn nên tiến hành khám lâm sàng cũng như kiểm tra một số xét nghiệm cần thiết, thường là xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo để kiểm tra xem có mắc bệnh lý viêm nhiễm gì không.

2.Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Trước khi cắt bao quy đầu nam giới nên vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ, dùng nước ấm để rửa sạch vùng kín, lộn bao quy đầu, rửa sạch hết cặn bã sinh dục. Sau khi rửa, buộc phải lộn bao quy đầu về vị trí cũ, tránh hiện tượng nghẹt bao quy đầu.

3.Chuẩn bị về tâm lý, trang phục

Những nam giới trước khi đi cắt bao quy đầu cần ăn mặc sao cho gọn gàng, để có thể thuận tiện cho quá trình khám, cũng như cắt bao quy đầu. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý sao cho thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng, hay lo lắng cảm giác bị đau, hay sợ sẽ gặp phải những tác dụng phụ sau thủ thuật…

4.Chuẩn bị về mặt chi phí

Mỗi cơ sở y tế có mức chi phí cắt bao quy đầu khác nhau, vì vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chi phí giúp nam giới tự tin hơn và lựa chọn được những dịch vụ y tế hiệu quả nhất.

Các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Từ Dũ

ĐH Y Dược

 

Nguồn : tổng hợp

  • Tag: 


*********

Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp chuột chọn   [ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] để được giải đáp hoặc gọi theo số đường dây nóng 028 39 257 111 - 016 8558 1111 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.


Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8h-20h cả các ngày nghỉ và lễ. Với cơ sở vật chất hiện đại, Bác sỹ chuyên khoa đầu ngành Phòng khám đã trở thành điểm đến cho hàng nghìn bệnh nhân khu vực Hồ Chí Minh.


Sau khi tư vấn trên hệ thống, bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia tư vấn để được: Miễn phí đăng ký khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt


Địa Chỉ Khám Bệnh: Phòng khám đa khoa Quốc Tế - 221 Nguyễn Thị Minh Khai-P.Nguyễn Cư Trịnh, Quận 1, TP.HCM

Bài viết nên đọc

Bao quy đầu không kéo xuống được là nỗi ám ảnh của các đấng mày…

Ngày càng có nhiều trường hợp nam giới mắc dài bao quy đầu. Tuy nhiên,…

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý về nam khoa, bệnh nếu…

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng rất thường gặp. Tuy nhiên,…

Viêm nhiễm bao quy đầu là tình trạng khá thường gặp ở nam giới. Tuy…

Click Ngay