1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (32 đánh giá, trung bình: 4.94 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thống kê của Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em năm 2010 cả nước có 470.000 ca phá thai, trong đó hơn 9.000 ca là vị thành niên. Đến năm 2015, trong tổng số gần 280.000 ca phá thai thì có khoảng hơn hơn 5.500 ca là trẻ vị thành niên. Với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào trong y học, việc phá thai ngày nay đã trở nên an toàn, nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả. Tuy vậy, việc phá thai một phần nào đó vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cho sản phụ.

Cách nạo phá thai nhanh nhất hiện nay là gì ?

Phá thai an toàn được hiểu là hình thức đình chỉ thai nghén, có thể là bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc ngoại khoa (nạo hút thai), được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do các bác sĩ có tay nghề, trình độ cao trực tiếp thực hiện. Nhờ được tiến hành ở môi trường y tế và điều kiện y tế đảm bảo mà thai phụ có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro, sai sót gặp phải trong và sau phá thai.

Phá thai an toàn

Cách nạo hút thai an toàn và nhanh nhất ?

Phá thai an toàn bằng cách sử dụng thuốc

Trong các phương pháp phá thai an toàn, phá thai bằng thuốc được coi là cách sảy thai nhanh nhất và an toàn nhất. Đây là cách khiến chị em sảy thai tự nhiên, ít gây ảnh hưởng đến tử cung, hạn chế tối đa các cơn đau và biến chứng có thể gây ra.

Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai chưa vượt quá 7 tuần tuổi, thuốc phá thai sẽ có tác dụng ức chế sự phát triển của thai, đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Mặc dù tính chất đơn giản của phương pháp này đã được các chuyên gia y tế công nhận nhưng phá thai bằng thuốc bắt buộc phải được thực hiện dưới sự chỉ dẫn, theo dõi của bác sỹ chuyên khoa. Thai phụ tuyệt đối không được mua thuốc về tự phá thai ở nhà, điều này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng. Nhận tư vấn miễn phí về phá thai từ chuyên gia Nguyễn Thị Huỳnh Mai tại đây.

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nói chung và tại Phòng khám Đa khoa quốc tế nói riêng, quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra theo một trình tự nghiêm ngặt sau:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả

Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ và số tuần tuổi của thai nhi, nếu đủ điều kiện thì mới chỉ định sử dụng thuốc phá thai.

Bước 2: Đầu tiên, chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ. Thuốc phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Kích thích co bóp tử cung và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất và không có vấn đề gì bất thường xảy ra thì chị em mới có thể về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng) chị em sẽ quay trở lại và tiếp tục uống viên thứ 2.  Lúc này, thuốc phá thai có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Bạn sẽ thấy đau bụng (tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài). Khi uống viên thứ 2, chị em cần được theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4h (cứ khoảng 30 phút bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và mạch, tình trạng sức khỏe của chị em) trước khi có thể ra về.

Bước 4: Sau đó, khoảng 2 tuần, bệnh nhân quay lại cơ sở y tế, để bác sĩ siêu âm kiểm tra xem quá trình đình chỉ thai nghén đã thành công hay chưa?

Hút thai an toàn bằng ống nano cao phân tử

Đây là 1 trong các phương pháp phá thai khá phổ biến, được nhiều chị em chọn lựa sử dụng. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai từ 7 – 12 tuần tuổi.

Hút thai an toàn

Hút thai an toàn bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử

Hiện nay đa khoa quốc tế HCM đã và đang sử dụng phương pháp hút thai an toàn không đau bảo vệ tử cung bằng ống dẫn nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ tác động đến tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén mà không gây tổn thương đến buồng tử cung của thai phụ. Nhờ những tác động của bơm hút để đưa thai ra ngoài tử cung sao cho an toàn, hiệu quả nhất.

– Trước thủ thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn giúp thai phụ không có cảm giác đau đớn.

– Thủ thuật sử dụng máy siêu âm dẫn đường trực tiếp trong quá trình hút thai do đó có thể quan sát rõ ràng bên trong tử cung, tình trạng thai nhi, không để xảy ra tình trạng sót thai

– Thủ thuật sử dụng ống nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ tác động đến tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén nên không hề gây tổn thương đến buồng tử cung.

– Nếu như phương pháp phá thai truyền thống thường sử dụng ống hút kim loại được khử trùng nhiều lần, nhiều người sử dụng do đó nguy cơ lây nhiễm chéo trong thủ thuật là rất cao thì phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử thực hiện tối thiểu một người – một ống, sử dụng một lần, tránh lây nhiễm nhờ vậy cho độ an toàn cao.

– Phá thai bằng phương pháp này không gây tổn thương tử cung, không ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, không sót thai, không để lại sẹo tử cung hoặc các biến chứng khác sau thủ thuật

– Thủ thuật diễn ra chỉ từ 3-8 phút, thai phụ chỉ cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng chừng 1 tiếng là có thể ra về mà không cần nằm viện.

– Thủ thuật được thực hiện tại phòng thủ thuật vô khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế và do chính các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện nên hạn chế tối đa rủi ro gặp phải.

Phá thai an toàn bằng phương pháp nạo thai

Nạo thai là 1 trong các phương pháp phá thai an toàn và thường được sử dụng cho thai trên 12 tuần tuổi. Mỗi khi nhắc đến nạo phá thai, người ta luôn nghĩ đến sự đau đớn và nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển của y học, ngày càng có nhiều phương pháp nạo thai an toàn hơn, không gây đau đớn hơn cho sản phụ.

Phương pháp này cần sử dụng dụng cụ y tế và thuốc để can thiệp vào tử cung để có thể loại bỏ thai hiệu quả. Nguyên lí của phương pháp nạo này là bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế có hình giống chiếc thìa , kết hợp cùng thiết bị nội soi để nạo vách cổ tử cung , lấy phôi thai ra ngoài

Một số ảnh hưởng khi tự ý phá thai

Mặc dù hiệu quả của các phương pháp phá thai này đem lại tương đối cao song cũng có thể gây nên không í những ảnh hưởng, nguy hiểm như:

– Sót rau, sót thai…

– Thủng tử cung, nhiễm trùng tử cung (với phương pháp ngoại khoa)…

– Viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai, thậm chí là vô sinh vĩnh viễn….

Do đó để phá thai an toàn, tránh được những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau, những chị em có nhu cầu phá thai nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có chất lượng. Những bệnh viện lớn, những phòng khám chuyên khoa hoạt động công khai dưới sự giám sát và quy định chặt chẽ của Sở Y tế sẽ giúp chị em được yên tâm hơn khi phá thai tại đây.

Lưu ý khi quyết định phá thai
 

Trước khi tiến hành phá thai

Chuẩn bị tâm lý thật tốt: Khi quyết định phá thai chị em luôn căng thẳng, lo lắng, hoang mang…điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phá thai, khiến tâm lý chị em không ổn định. Vì vậy khi quyết định bỏ thai chị em nên bình tĩnh, thoải mái tinh thần, chia sẻ cùng bạn đời/bạn tình để cảm thấy yên tâm hơn.

Tiến hành khám và siêu âm thai nhi: Không phải độ tuổi thai nhi nào cũng tiến hành thủ thuật phá thai. Vì vậy để đảm bảo an toàn và khả năng sinh sản chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để biết được chính xác độ tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn: Không phải chị em nào phá thai cũng áp dụng phương pháp phá thai giống nhau vì vậy chị em cần tìm hiểu về một số phương pháp phá thai hiện nay đang được áp dụng như thế nào. Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc. Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Ưu điểm của phương pháp này là giúp đình chỉ thai nghén tới 96-98%, mà không cần can thiệp ngoại khoa, độ an toàn cao, dễ sử dụng và kín đáo, chi phí phá thai cũng thấp.

Phá thai ngoại khoa với  phương pháp hút chân không áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi và phương pháp nong gắp, thai nhi áp dụng cho thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi.

Lựa chọn cơ sở phá thai uy tín: Chị em cần lựa chọn cơ sở phá thai uy tín, có đội ngũ y, bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng,…giúp đảm bảo an toàn cho chị em trong quá trình đình chỉ thai.

Chi phí phá thai: Chị em cũng không nên quá lo lắng bởi thai nhi ở độ tuổi nhỏ thì chi phí phá thai thấp, độ an toàn cao, ít biến chứng và ngược lại.

Sau khi phá thai

Chú ý chế độ sinh hoạt:

-Sau khi thực hiện phá thai, chị em sẽ được nghỉ ngơi tại phòng hồi sức để nghỉ ngơi và các bác sỹ tiện theo dõi tình hình sức khỏe. Nếu không có gì xảy ra thì chị em có thể về nhà sau thời gian nghỉ ngơi.

– Sau khi phá thai trở về nhà, chị em hạn chế vận động, nằm nghỉ ngơi 2-3 ngày. Nên vận động nhẹ nhàng.

-Chị em cũng cần vệ sinh sạch cơ thể, đặc biệt là vùng kín, không thụt rửa âm đạo, mặc quần áo thoải mái.

Chú ý trong quan hệ tình dục

Sau khi phá thai chị em cần kiêng quan hệ tình dục khoảng 3 đến 4 tuần. Sau khoảng thời gian này, nếu quan hệ tình dục trở lại chị em cần chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

Chăm sóc sức khỏe và chế độ nghỉ ngơi khoa học: Sau khi phá thai sức khỏe của của chị em sẽ yếu hơn vì vậy chị em cần bổ sung các chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học, vận động nhẹ nhàng, tránh các thức ăn gây dị ứng, không sử dụng các chất kích thích và ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe.

Tái khám: Sau khi tiến hành phá thai chị em cần tái khám theo hẹn của bác sỹ để được kiểm tra việc sảy thai hoàn toàn và kịp thời xử lý nếu cần thiết.

Xem thêm video dưới đây :

  • Tag: 


*********

Chương trình ưu đãi 30/4, 1/5 tại Đa Khoa Quốc Tế : Giảm 50% phí kiểm tra, 20% phí thủ thuật Nam khoa, Phụ khoa

Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp chuột chọn   [ CHUYÊN GIA TƯ VẤN ] để được giải đáp hoặc gọi theo số đường dây nóng 028 39 257 111 - 016 8558 1111 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.


Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8h-20h cả các ngày nghỉ và lễ. Với cơ sở vật chất hiện đại, Bác sỹ chuyên khoa đầu ngành Phòng khám đã trở thành điểm đến cho hàng nghìn bệnh nhân khu vực Hồ Chí Minh.


Sau khi tư vấn trên hệ thống, bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia tư vấn để được: Miễn phí đăng ký khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt


Địa Chỉ Khám Bệnh: Phòng khám đa khoa Quốc Tế - 221 Nguyễn Thị Minh Khai-P.Nguyễn Cư Trịnh, Quận 1, TP.HCM


Ưu đãi 30/4 - 1/5
Ưu đãi 30/4 - 1/5
Starts: 10/04/18 at 08:00
Ends: 10/5/18 20:00 p.m

Đa Khoa Quốc Tế
Hồ Chí Minh, Việt Nam
4,2 Tr4,5tr
Ưu đãi 30/4 - 1/5
Starts: 10/04/18 at 08:00
Ends: 10/5/18 20:00 p.m

Q1 - HCM, Giảm 50%
4900000 VND - 4900000 VND
Ưu đãi 30/4 - 1/5
Starts: 10/04/18 at 08:00
Ends: 10/5/18 20:00 p.m

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế, 221 NTMK, Ng Cư Trinh
4900000 VND - 4900000 VND
Bài viết nên đọc

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là phương pháp sử dụng thuốc gây…

Hiện nay ở nước ta, tình trạng nạo phá thai đang ngày một gia tăng…

Phá thai, cụm từ dùng để chỉ các cách thức mà bác sĩ áp dụng…

Phá thai bằng thuốc đã và đang là phương pháp phá thai an toàn, hiệu…

Chi phí phá thai là bao nhiêu? Có đắt không? phá thai hết bao nhiêu…

DMCA.com Protection Status

Click Ngay