1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (34 đánh giá, trung bình: 4.94 trong tổng số 5)
Loading...

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

Theo thống kê của Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em năm 2010 cả nước có 470.000 ca phá thai, trong đó hơn 9.000 ca là vị thành niên. Đến năm 2015, trong tổng số gần 280.000 ca phá thai thì có khoảng hơn hơn 5.500 ca là trẻ vị thành niên. Với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào trong y học, việc phá thai ngày nay đã trở nên an toàn, nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả. Tuy vậy, việc phá thai một phần nào đó vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cho sản phụ.

Nội dung bài viết :
Phá thai bằng thuốc
Hút thai không đau
Nạo thai nhanh nhất
Một số lưu ý

Cách nạo phá thai nhanh nhất hiện nay là gì ?

Phá thai an toàn được hiểu là hình thức đình chỉ thai nghén, có thể là bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc ngoại khoa (nạo hút thai), được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do các bác sĩ có tay nghề, trình độ cao trực tiếp thực hiện. Nhờ được tiến hành ở môi trường y tế và điều kiện y tế đảm bảo mà thai phụ có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro, sai sót gặp phải trong và sau phá thai.

Phá thai an toàn

Cách nạo hút thai an toàn và nhanh nhất ?

Phá thai an toàn bằng cách sử dụng thuốc

Trong các phương pháp phá thai an toàn, phá thai bằng thuốc được coi là cách sảy thai nhanh nhất và an toàn nhất. Đây là cách khiến chị em sảy thai tự nhiên, ít gây ảnh hưởng đến tử cung, hạn chế tối đa các cơn đau và biến chứng có thể gây ra.

Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp phá thai 1 tháng tuổi và chưa vượt quá 7 tuần tuổi, thuốc phá thai an toàn sẽ có tác dụng ức chế sự phát triển của thai, đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa. Hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%

Mặc dù tính chất đơn giản của phương pháp này đã được các chuyên gia y tế công nhận nhưng phá thai bằng thuốc bắt buộc phải được thực hiện dưới sự chỉ dẫn, theo dõi của bác sỹ chuyên khoa. Thai phụ tuyệt đối không được mua thuốc về tự phá thai ở nhà, điều này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng.

Nhận tư vấn miễn phí về phá thai từ chuyên gia tại đây.

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nói chung và tại Phòng khám Đa khoa quốc tế nói riêng, quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra theo một trình tự nghiêm ngặt sau:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả

Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ và số tuần tuổi của thai nhi, nếu đủ điều kiện thì mới chỉ định sử dụng thuốc phá thai.

Bước 2: Đầu tiên, chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ. Thuốc phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Kích thích co bóp tử cung và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất và không có vấn đề gì bất thường xảy ra thì chị em mới có thể về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng) chị em sẽ quay trở lại và tiếp tục uống viên thứ 2.  Lúc này, thuốc phá thai có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Bạn sẽ thấy đau bụng (tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài). Khi uống viên thứ 2, chị em cần được theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4h (cứ khoảng 30 phút bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và mạch, tình trạng sức khỏe của chị em) trước khi có thể ra về.

Bước 4: Sau đó, khoảng 2 tuần, bệnh nhân quay lại cơ sở y tế, để bác sĩ siêu âm kiểm tra xem quá trình đình chỉ thai nghén đã thành công hay chưa?

Hút thai an toàn bằng ống nano cao phân tử

Đây là 1 trong các phương pháp phá thai khá phổ biến, được nhiều chị em chọn lựa sử dụng. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai từ 7 – 12 tuần tuổi. Hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%

Hút thai an toàn

Hút thai an toàn bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử

Hiện nay đa khoa quốc tế HCM đã và đang sử dụng phương pháp hút thai an toàn không đau bảo vệ tử cung bằng ống dẫn nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ tác động đến tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén mà không gây tổn thương đến buồng tử cung của thai phụ. Nhờ những tác động của bơm hút để đưa thai ra ngoài tử cung sao cho an toàn, hiệu quả nhất.

Nhận tư vấn miễn phí về phá thai từ chuyên gia tại đây.

– Trước thủ thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn giúp thai phụ không có cảm giác đau đớn.

– Thủ thuật sử dụng máy siêu âm dẫn đường trực tiếp trong quá trình hút thai do đó có thể quan sát rõ ràng bên trong tử cung, tình trạng thai nhi, không để xảy ra tình trạng sót thai

– Thủ thuật sử dụng ống nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ tác động đến tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén nên không hề gây tổn thương đến buồng tử cung.

– Nếu như phương pháp phá thai truyền thống thường sử dụng ống hút kim loại được khử trùng nhiều lần, nhiều người sử dụng do đó nguy cơ lây nhiễm chéo trong thủ thuật là rất cao thì phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử thực hiện tối thiểu một người – một ống, sử dụng một lần, tránh lây nhiễm nhờ vậy cho độ an toàn cao.

– Phá thai bằng phương pháp này không gây tổn thương tử cung, không ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, không sót thai, không để lại sẹo tử cung hoặc các biến chứng khác sau thủ thuật

– Thủ thuật diễn ra chỉ từ 3-8 phút, thai phụ chỉ cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng chừng 1 tiếng là có thể ra về mà không cần nằm viện.

– Thủ thuật được thực hiện tại phòng thủ thuật vô khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế và do chính các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện nên hạn chế tối đa rủi ro gặp phải.

Phá thai an toàn bằng phương pháp nạo thai

Nạo thai là 1 trong các phương pháp phá thai an toàn và thường được sử dụng cho thai trên 12 tuần tuổi. Mỗi khi nhắc đến nạo phá thai, người ta luôn nghĩ đến sự đau đớn và nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển của y học, ngày càng có nhiều phương pháp nạo thai an toàn hơn, không gây đau đớn hơn cho sản phụ.

Phương pháp này cần sử dụng dụng cụ y tế và thuốc để can thiệp vào tử cung để có thể loại bỏ thai hiệu quả. Nguyên lí của phương pháp nạo này là bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ ngậm viên thuốc vào bên trong má (giữa má và lợi), để làm mềm cổ tử cung và đợi vài giờ để thuốc có tác dụng. Sau khoảng 4 tiếng bác sĩ sẽ đưa vào phòng thủ thuật và sử dụng thiết bị y tế có hình giống chiếc thìa, kết hợp cùng thiết bị nội soi để nạo vách cổ tử cung, lấy phôi thai ra ngoài

Nhận tư vấn miễn phí về phá thai từ chuyên gia tại đây.

Xem thêm :

[HCM] Chia sẻ 25 phòng khám phụ khoa tốt uy tín

Khám phụ khoa ở đâu tốt ? Top 10 địa chỉ phòng khám ngoài giờ uy tín tại Hà Nội

Một số cách phá thai tại nhà (không nên làm theo)

Dù cách phá thai tại nhà (dân gian tự nhiên) đơn giản nào cũng sẽ gây nên không ít các ảnh hưởng sau này, nhất là áp dụng cách phá thai dân gian. Tuy không hiểu rõ  kiến thức cần thiết về các bài thuốc dân gian này nhưng chị em vẫn bất chấp làm theo.

Lưu ý trước khi đọc, một số mẹo vặt phá thai tại nhà này chỉ mang tính chất tổng hợp, tham khảo. Bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai

Cách phá thai bằng rau ngót

Trong y học, những người có bầu thường được chống chỉ định ăn rau ngót vì khi sử dụng quá 30mg rau ngót tươi sẽ kích thích tử cung co bóp mạnh dễ dẫn đến sảy thai. Phương thức này được truyền tai nhau rất nhiều, đặc biệt là các chị em phụ nữ muốn phá thai mà e ngại tới các cơ sở y tế.

Rất nhiều đối tượng sử dụng phương pháp phá thai tự nhiên bằng rau ngót kể cả người phụ nữ vùng cao hay nông thôn,… với quan niệm đây là cách phá thai an toàn mà không cần tới các cơ sở y tế. Sử dụng phương pháp này các chị em không có tâm lý lo lắng, căng thẳng như ở chốn đông người tại các cơ sở y tế.

Theo như nhận diện của các bác sĩ chuyên ngành, việc phá thai này còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Có khi rau ngót không giúp đẩy thai ra ngoài mà chỉ làm cho thai nhi mất dần sức sống. Rau ngót khiến khiến giãn cơ mạch máu, làm tử cung bị co thắt mạch và tổn thương tới tử cung trong quá trình phá thai.

Phá thai bằng rau ngót qua cách chế biến: Xay nhuyễn rau ngót vắt lấy nước để uống. Cách thức này được người xưa truyền lại, sử dụng rau ngót để làm sạch nhau thai và sau khi nạo phá thai.

Nhận tư vấn miễn phí về phá thai từ chuyên gia tại đây.

Cách phá thai bằng nước dừa

Nước dừa có tính hàn nên khi uống nhiều trong 3 tháng đầu của thai kỳ, quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi hoặc bị rối loạn chuyển hóa. Hơn nữa, tính hàn của nước dừa sẽ làm mát máu, kích thích gia tăng tần suất co bóp cổ tử cung. Do đó dễ dẫn đến hỏng thai vì 3 tháng đầu bào thai chưa bám chặt vào thành tử cung.

Lợi dụng đặc tính này của nước dừa, nhiều chị em muốn áp dụng để phá thai. Một phần là do tâm lý nghĩ rằng phá thai bằng thực phẩm thiên nhiên là an toàn, không biến chứng. Một phần là vì e  ngại, xấu hổ, không dám đến bệnh viện, cơ sở y tế để phá thai.

Hiện tại, chưa có bất kì nghiên cứu hay tài liệu nào chứng minh tính hiệu quả của việc sử dụng nước dừa để sảy thai tự nhiên. Đây là phương pháp cổ hủ, được lưu truyền trong dân gian bằng hình thức truyền miệng, chứ không có bất kì dẫn chứng nào

Cách phá thai bằng đu đủ xanh

Đu đủ là 1 loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đu đủ có chứa bera carote – đây là chất có khả năng chống oxy hóa. Giúp ngăn chặn ung thư, khô da, khô mắt, có tác dụng nhuận tràng …

Ngoài những công dụng có lợi cho cơ, thì nhiều người thường dùng đu đủ để phá thai. Việc nhiều người lựa chọn cách phái thai bằng đu đủ non bởi trong thành phần của đu đủ xanh có chứa papain, đây là chất có thể phá hủy màng tế bào phôi thai. Bênh cạnh đó, đu đủ xanh cũng chứa nhiều enzym và mủ gây nên sự co thắt tử cung, từ đó gây ra sảy thai. Nhiều chị em muốn bỏ thai thường chế biến đu đủ xanh thành các món ăn hàng ngày. Ăn đến khi sảy thai

Cách phá thai bằng rau răm

Theo Đông y, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm, thường được dùng để kích thích tiêu hóa, sát trùng. Trong rau răm có thành phần làm tăng co bóp tử cung nên sẽ gây những biến động, làm tổn thương đến bào thai và đẩy thai ra ngoài. Dựa vào cơ chế này mà nhiều người đã sử dụng rau răm để làm sảy thai tự nhiên, nhất là với những trường hợp thai còn nhỏ (trong 3 tháng đầu phát triển của thai nhi).

Cách phá thai bằng rau răm được chị em áp dụng dưới nhiều cách khác nhau. Có người kết hợp ăn nhiều rau răm trong bữa ăn hằng ngày, có người lại uống sinh tố rau răm, nước ép rau răm mỗi ngày. Các phương pháp này thực tế tiềm ẩn rất nhiều rủi ro do tác động dược lực học của rau răm có thể không đủ mạnh để làm sảy thai nhưng lại dẫn đến nhiều tai biến nguy hiểm khác.

Nhận tư vấn miễn phí về phá thai từ chuyên gia tại đây.

Cách phá thai bằng rau má

Theo dân gian truyền lại thì cách phá thai bằng rau má được các cụ ta sử dụng từ xa xưa từ lúc y học còn chưa phát triển, Họ tự mặc định vì rau má gây sảy thai nên sẽ phá bỏ được thai nhi và không hề có dẫn chứng hay ghi chép cụ thể nào. Hiện nay, một số người vì mang thai ngoài ý muốn hoặc một lí do tế nhị nào đó đã lựa chọn cách phá thai bằng rau má để đảm bảo không tốn kém và bí mật tuyệt đối.

Để phá thai bằng rau má đa phần mọi người đều ép rau lấy nước hoặc tăng lượng rau ăn trong dinh dưỡng hàng ngày để mau chóng hoàn tất việc phá thai tự nhiên và không hề tốn kém này.

Cho đến nay, cách phá thai bằng rau má chỉ dừng lại ở những lời truyền miệng chứ không hề có căn cứ để xác minh. Các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh tuyệt đối không được phép phá thai bằng rau má hay bất kì biện pháp phá thai tự nhiên tại nhà khác vì có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Cách phá thai bằng mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng  là một loại quả phổ biến có vị hơi đắng nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cơ thể như axit folic, mangan, magie cùng với kẽm và nhiều loại vitamin khác,… Tuy nhiên, mướp đắng là lại quả được chống chỉ định trong thai kỳ, đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu tiên.

Trong thành phần của mướp đắng có chứa một loại Protein làm giảm khả năng thụ thai ở động vật, gây xuất huyết ở chuột cái trong thời kỳ mang thai và giảm khả năng sản xuất tinh trùng ở chó đực. Khi uống 1,7g nước mướp đắng mỗi ngày, thai phụ sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao.

Cách phá thai bằng ngải cứu

Rau ngải cứu (tên khoa học là Artemisia Vulgaris ), là loại cây thường được chế biến trong các món ăn của nhiều gia đình. Ngải cứu được biết đến là một vị thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh thông thường như cảm cúm, đau đầu, làm thuốc điều kinh, sơ cứu vết thương, trị mụn, mẩn ngứa,…

Nếu trong thời kì mang thai, chị em ăn quá nhiều loại rau này sẽ dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao. Trong 3 tháng đầu khi mang thai, nếu chị em ăn ngải cứu 5-6 lần / tuần sẽ khiến tử cung co bóp mạnh, ra máu nhiều, có thể dẫn tới sinh non hoặc sảy thai. Đây cũng là cách phá thai tự nhiên hiệu quả được nhiều chị em áp dụng

Cách phá thai bằng rau sam

Rau sam là loại cây thường sinh sống ở các vùng đất ẩm ướt, đây cũng là loại cây phổ biến. Trong rau sam có chứa nhiều chất dinh dưỡng như : Canxi , sắt, vitamin A, vitamin C, axid folic và cholin …

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên sử dụng loại cây này. Trong rau sam có chứa P.Oleracea có thể dẫn đến kích thích, khiến cổ tử cung co bóp mạnh, gây co thắt dễ dẫn tới sảy thai ở phụ nữ. Phụ nữ mang thai thời kì đầu có nguy cở sảy thai rất cao nếu ăn loại rau này. Đây là 1 trong những cách phá thai dân gian được truyền miệng từ xa xưa.

Cách phá thai bằng rau chùm ngây (ba đậu dại)

Rau chùm ngây cung cấp khá nhiều hàm lượng canxi, vitamin C, protein, vitamin A, Kali và thường được sử dụng để nấu canh để ăn vào mùa hè., tuy nhiên loại cây này lại được khuyến cáo không nên sử dụng nhiều đối với phụ nữ đang mang thai. Khi ăn quá nhiều rau chùm ngây, hàm lượng alpha – sitosterone sẽ bôi trơn, làm tử cung co bóp mạnh, dễ dẫn đến sảy thai, nguy hiểm đến thai phụ nếu không cẩn thận. Chính vì đặc tính này mà nhiều người coi đây là cách phá thai dân gian được sử dụng từ xưa tới nay.

Cách phá thai bằng nhãn

Phụ nữ có thai không nên ăn nhãn nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ vì khi đó thân nhiệt đang tăng lên, nếu ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, gây ra khí huyết không điều hòa, đau bụng, đầy hơi, nôn mửa… Nếu thai phụ ăn nhiều nhãn sẽ dẫn đến xuất huyết, gây ra tình trạng sảy thai, đẻ non.

Cách phá thai bằng dứa (thơm)

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, trong quả dứa (quả thơm, khóm) có chứa chất bromelain. Chất này sẽ làm mềm tử cung và kích thích tử cung co bóp khi phụ nữ có thai ăn vào, làm tăng khả năng sảy thai. Nghiên cứu cũng chỉ ra chất bromelain trong dứa xanh có hàm lượng cao hơn dứa chín nên những bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu không nên ăn quá nhiều dứa xanh.

Phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Thực tế cho thấy thì không thể đưa ra mức chi phí phá thai cố định cũng như không thể nói chi phí phá thai đắt hay rẻ. Bởi chi phí phá thai an toàn được tạo nên từ nhiều yếu tố như:

– Chi phí kiểm tra sức khỏe: Đây là công việc bắt buộc phải làm trước khi thực hiện thủ thuật phá thai, bao gồm những công đoạn như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, khám phụ khoa, siêu âm, để xác định thai phụ có đủ sức khỏe bước vào quá trình đình chỉ thai nghén hay không.

– Phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi: Thai nhi dưới 7 tuần , từ 8- 12 tuần và từ 13- 18 tuần tuổi sẽ có những mức chi phí khác nhau. Mức chi phí này tùy vào biện pháp áp dụng phù hợp với độ tuổi của thai nhi.

– Chi phí tiến hành thủ thuật: Các phương pháp phá thai khác nhau, thiết bị y tế phục vụ cho quá trình phá thai khác nhau thì chi phí phá thai cũng khác nhau. Nếu thực hiện phá thai an toàn tại cơ sở y tế chất lượng sẽ có thiết bị camera giám sát quá trình phá thai, giảm thiểu nguy cơ tai biến, chi phí phá thai sẽ cao hơn.

– Phí chăm sóc sau khi phá thai: Sau khi phá thai, để đảm bảo thai phụ có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng, trở lại với cuộc sống hàng ngày, các bác sĩ sẽ cho thai phụ sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm thuốc bổ, thuốc làm co tử cung,  những khoản chi phí này cũng sẽ nằm trong tổng chi phí cho  một ca phá thai an toàn.

Phá thai ở đâu an toàn tại TpHCM

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ y tế uy tín được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn trong thăm khám, chữa bệnh phụ khoa nói chung và phá thai an toàn nói riêng, được rất nhiều chị em tin tưởng và giới chuyên gia đánh gá cao. Sở dĩ đạt được sự tín nhiệm đó là nhờ phòng khám có:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đình chỉ thai nghén cho thai phụ.

– Phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác.

– Phương pháp phá thai tại phòng khám được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, an toàn, hiệu quả. Thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc đối với trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi và hút thai chân không đối với trường hợp tuổi thai từ 8-12 tuần tuổi. Ngoài ra, sau khi phá thai thai phụ được chỉ định sử dụng thuốc Đông y giúp nâng cao sức đề kháng, hồi phục sức khỏe, bảo vệ tử cung, giúp buồng trứng trở lại bình thường.

– Là cơ sở y tế chuyên khoa trực thuộc Sở y tế tp.HCM, chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, đáp ứng nhu cầu thăm khám của nhân dân trong khu vực và các tỉnh lâm cận.

– Dịch vụ y tế nhanh chóng, tiện lợi; nhân viên y tế tận tình, chu đáo.

– Chi phí phá thai tại phòng khám được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế.

Nhận tư vấn miễn phí về phá thai từ chuyên gia tại đây.

Một số ảnh hưởng khi tự ý phá thai

Mặc dù hiệu quả của các phương pháp phá thai này đem lại tương đối cao song cũng có thể gây nên không í những ảnh hưởng, nguy hiểm như:

– Sót rau, sót thai…

– Thủng tử cung, nhiễm trùng tử cung (với phương pháp ngoại khoa)…

– Viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai, thậm chí là vô sinh vĩnh viễn….

Do đó để phá thai an toàn, tránh được những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau, những chị em có nhu cầu phá thai nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có chất lượng. Những bệnh viện lớn, những phòng khám chuyên khoa hoạt động công khai dưới sự giám sát và quy định chặt chẽ của Sở Y tế sẽ giúp chị em được yên tâm hơn khi phá thai tại đây.

Lưu ý khi quyết định phá thai

Trước khi tiến hành phá thai

Chuẩn bị tâm lý thật tốt: Khi quyết định phá thai chị em luôn căng thẳng, lo lắng, hoang mang…điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phá thai, khiến tâm lý chị em không ổn định. Vì vậy khi quyết định bỏ thai chị em nên bình tĩnh, thoải mái tinh thần, chia sẻ cùng bạn đời/bạn tình để cảm thấy yên tâm hơn.

Tiến hành khám và siêu âm thai nhi: Không phải độ tuổi thai nhi nào cũng tiến hành thủ thuật phá thai. Vì vậy để đảm bảo an toàn và khả năng sinh sản chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để biết được chính xác độ tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn: Không phải chị em nào phá thai cũng áp dụng phương pháp phá thai giống nhau vì vậy chị em cần tìm hiểu về một số phương pháp phá thai hiện nay đang được áp dụng như thế nào. Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc. Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Ưu điểm của phương pháp này là giúp đình chỉ thai nghén tới 96-98%, mà không cần can thiệp ngoại khoa, độ an toàn cao, dễ sử dụng và kín đáo, chi phí phá thai cũng thấp.

Phá thai ngoại khoa với  phương pháp hút chân không áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi và phương pháp nong gắp, thai nhi áp dụng cho thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi.

Lựa chọn cơ sở phá thai uy tín: Chị em cần lựa chọn cơ sở phá thai uy tín, có đội ngũ y, bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng,…giúp đảm bảo an toàn cho chị em trong quá trình đình chỉ thai.

Chi phí phá thai: Chị em cũng không nên quá lo lắng bởi thai nhi ở độ tuổi nhỏ thì chi phí phá thai thấp, độ an toàn cao, ít biến chứng và ngược lại.

Sau khi phá thai

Chú ý chế độ sinh hoạt:

-Sau khi thực hiện phá thai an toàn, chị em sẽ được nghỉ ngơi tại phòng hồi sức để nghỉ ngơi và các bác sỹ tiện theo dõi tình hình sức khỏe. Nếu không có gì xảy ra thì chị em có thể về nhà sau thời gian nghỉ ngơi.

– Sau khi phá thai trở về nhà, chị em hạn chế vận động, nằm nghỉ ngơi 2-3 ngày. Nên vận động nhẹ nhàng.

-Chị em cũng cần vệ sinh sạch cơ thể, đặc biệt là vùng kín, không thụt rửa âm đạo, mặc quần áo thoải mái.

Chú ý trong quan hệ tình dục

Sau khi phá thai chị em cần kiêng quan hệ tình dục khoảng 3 đến 4 tuần. Sau khoảng thời gian này, nếu quan hệ tình dục trở lại chị em cần chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

Chăm sóc sức khỏe và chế độ nghỉ ngơi khoa học: Sau khi phá thai sức khỏe của của chị em sẽ yếu hơn vì vậy chị em cần bổ sung các chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học, vận động nhẹ nhàng, tránh các thức ăn gây dị ứng, không sử dụng các chất kích thích và ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe.

Tái khám: Sau khi tiến hành phá thai chị em cần tái khám theo hẹn của bác sỹ để được kiểm tra việc sảy thai hoàn toàn và kịp thời xử lý nếu cần thiết.

Phá thai an toàn có gây hiếm muộn hay không?

Cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy phá thai an toaanf gây hiếm  muộn, trừ khi có những trường hợp sót nhau cần phải nạo buồng tử cung  hoặc có nhiễm trùng tử cung. Tuy vậy, để hạn chế những tai biến và biến chứng cũng như tăng tỷ  lệ thành công khi áp dụng các phương pháp phá thai an toàn này, bạn cần làm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nên áp dụng phương pháp ngừa thai sau khi thục hiện phá thai an toàn, tránh trường hợp có thai lại mà không hay.

Xem thêm video phá thai dưới đây :

  • Tag: 

Bác sĩ Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế là một trong những vị lương y được rất nhiều người dân TPHCM yêu mến. Bác sĩ không chỉ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng mà còn rất tận tâm với người bệnh. Nhờ bác sĩ mà rất nhiều nam giới đã lấy lại thể trạng mạnh khỏe, tự tin.

Xem thêm bài viết : Thuốc tăng cường sinh lý : Top 10 loại thần dược cho nam tốt nhất hiện nay 2019Bài viết nên đọc

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là phương pháp sử dụng thuốc gây…

Hiện nay ở nước ta, tình trạng nạo phá thai đang ngày một gia tăng…

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu có mắc không? Là vấn đề…

Phá thai bằng thuốc đã và đang là phương pháp phá thai an toàn, hiệu…

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, có mắc không? Là thắc mắc của…

DMCA.com Protection Status

Click Ngay

Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi | https://cachquanhelaura.webflow.io/| ĐA KHOA QUỐC TẾ