1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai hiệu quả đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, do không biết sử dụng thuốc phá thai, hoặc lạm dụng quá đà mà nhiều chị em đã phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc, bị vô sinh hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Xã hội ngày nay đã thực sự cởi mở, thoải mái hơn về vấn đề quan hệ tình dục, đó chính là một trong những lý do dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật được áp dụng vào trong nền y học hiện đại thì phá thai đã trở nên đơn giản, hiệu quả hơn nhiều. Hiện nay có các phương pháp phá thai là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa (còn gọi là phá thai không đau).

Nội dung bài viết :
Phá thai bằng thuốc là gì
Thuốc phá thai
Các bước phá thai
Dấu hiệu thành công
Phá thai bằng thuốc có đau không
Chi phí thuốc phá thai
Địa chỉ phá thai

Phá thai là gì

Phá thai được hiểu là hình thức đình chỉ thai nghén, có thể là bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc ngoại khoa, được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do các bác sĩ có tay nghề, trình độ cao trực tiếp thực hiện. Nhờ được tiến hành ở môi trường y tế và điều kiện y tế đảm bảo mà thai phụ có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro, sai sót gặp phải trong và sau phá thai.

Phá thai bằng thuốc là gì

Đây là biện pháp dùng thuốc để tống thai ra ngoài. So với can thiệp ngoại khoa, biện pháp này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng như thủng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít gây ra các hiện tượng dính buồng tử cung gây hiếm muộn, vô sinh…

Phá thai bằng thuốcPhá thai bằng thuốc là gì ?

Các loại thuốc phá thai hiện nay

Hiện nay, có 4 loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trên thế giới. Nhưng chỉ có 2 nhóm được Việt Nam đưa vào sử dụng từ tháng 3/2004. Đó là Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine) và Mifepristone (Loại thuốc kháng Progesterone).

– Misoprostol (Miso): Là loại thuốc thuộc nhóm prostaglandine, có tác dụng hỗ trợ Mife trong thủ thuật phá thai bằng thuốc bằng cách kích thích tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.  Hai loại thuốc này bắt buộc phải được dùng kết hợp với nhau. Mife uống trước, Miso uống sau. Nếu không, thai phụ sẽ gặp phải những biến chứng thai kỳ nguy hiểm. Chẳng hạn: Rong huyết, sót thai, sốc thuốc, thai tiếp tục phát triển nhưng có thể chết lưu hoặc dị tật khi lớn.

Thuốc phá thai

có 2 loại thuốc phá thai hiện nay

– Mifepristone (Mife): Loại thuốc này có tác dụng như một chất ngăn chặn những tác động của progesterone lên màng trong tử cung và ổ bụng bằng cách cạnh tranh với hormone này trên cơ sở gắn kết recepto (chất thụ cảm). Điều này dẫn tới tình trạng thoái hóa niêm mạc và làm mềm tử cung, từ đó khiến bào thai bị bong ra khỏi buồng tử cung.

Xem thêm :

[HCM] Chia sẻ 25 phòng khám phụ khoa tốt uy tín

Khám phụ khoa ở đâu tốt ? Top 10 địa chỉ phòng khám ngoài giờ uy tín tại Hà Nội

Đối tượng nào mới có thể thực hiện phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi (chị em chậm kinh 7 tuần). Trường hợp thai nhi trên 7 tuần tuổi, thuốc phá thai sẽ không thể tống xuất hết bào thai ra khỏi tử cung, dễ dẫn đến rong kinh, rong huyết …

Chị em phá thai bằng thuốc cần kiểm tra chính xác xem thai nhi đã ở trong buồng tử cung hay chưa. Trường hợp thai nhi nằm ở ngoài tử cung, uống thuốc phá thai sẽ không có hiệu quả, chị em buộc phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để can thiệp ngoại khoa.

Trước khi phá thai bằng thuốc, chị em cần được kiểm tra tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận … thì không thể nào thực hiện phá thai bằng thuốc được.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sỹ để có thể tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốcQuy trình phá thai bằng thuốc an toàn theo 3 bước

Bước 1: Khám lâm sàng và tư vấn phá thai bằng thuốc

Bác sĩ khám lâm sàng, siêu âm để xác định chính xác thai đã vào tử cung hay chưa, tuổi thai là bao nhiêu? Và việc khám cũng đồng thời nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể tìm ra các bệnh lý nội, ngoại khoa liên quan (nếu có) nhằm xác định xem chị em có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không? Ngoài ra, trong khi khám, chị em cũng sẽ được các bác sĩ tư vấn về phá thai bằng thuốc, những gì sẽ gặp phải, trong và sau khi phá thai để chị em có những chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý. Sau khi có kết quả thăm khám lâm sàng, chị em đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được ký cam kết tự nguyện phá thai bằng thuốc.

Bước 2: Uống thuốc phá thai theo chỉ định

Các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc phá thai tại cơ sở y tế và theo dõi trong khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em ra về. Sau 36- 48 giờ, em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Bước 3: Tái khám theo lịch hẹn

Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế (theo hẹn của bác sĩ ) để thăm khám, siêu âm kiểm tra lại buồng tử cung nhằm xác định kết quả đình chỉ thai nghén.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Dù phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn, đơn giản có hiệu quả cao. Nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phá thai không thành công (tại tự ý áp dụng thuốc phá thai) gây hệ quả nguy hại đến sức khỏe của thai phụ. Việc nhận biết các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công sẽ giúp chị em yên tâm hơn sau thi thực hiện thủ thuật.


BS Dung tư vấn sức khỏe phụ khoa

-Ra máu cục: Sau khi bạn uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì khoảng 2-3 ngày sau bào thai sẽ bị đẩy ra ngoài. Lúc này lượng máu bị chảy ra khá nhiều và xuất hiện cả máu cục.

-Ra máu ở âm đạo: Trong khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần bạn sẽ thấy hiện tượng chảy máu ở âm đạo như 1 chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

-Đau bụng, buồn nôn, ngực mềm, chóng mặt, sốt nhẹ hay ớn lạnh: Các hiện tượng này sẽ xuất hiện đồng thời với việc ra máu ở âm đạo trong vòng từ 1 đến 2 tuần. Khi thấy hiện tượng này chị em đừng quá lo lắng, hãy theo dõi xem có vấn đề gì bất thường không?

-Dừng chảy máu ở âm đạo:  Chảy máu ở âm đạo sẽ dừng lại sau khoảng 2 tuần, đừng quá lo lắng, đây là tín hiệu báo hiệu rằng phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

Nhận tư vấn miến phí từ BS Dung tại đây

Tác dụng phụ sau khi uống thuốc phá thai

Thai phụ có thể thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Những triệu chứng này gây khó bạn nhưng không phải là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời gian ngắn, không cần điều trị đặc biệt gì. Thai phụ có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai. Hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả – không uống cà phê hoặc rượu và uống thuốc giảm đau nếu cần thiết. Một số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc có đau không

Sau khi uống thuốc phá thai, thuốc sẽ làm cho thai ngừng phát triển, gây nên hiện tượng co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Khi thai được đưa ra ngoài, bệnh nhân có thể vẫn cảm thấy đau .

Mức độ đau như thế nào còn tùy thuộc vào sức khỏe và sức đề kháng của người mẹ. Nó cũng gần tương tự như hiện tượng đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp mạnh để tống thai ra ngoài. Do đó bạn cũng không nên quá quá lo lắng về chuyện này.

Phá thai bằng thuốc ra máu trong bao lâu

Ra máu sau phá thai là hiện tượng bình thường. Máu được đào thải ra ngoài cũng có nghĩa là các dịch trong buồn tử cung còn sót lại sau khi phá thai. Hiện tượng ra máu sau khi uống thuốc phá thai kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, tuy nhiên khoảng thời gian thường từ 5 đến 15 ngày, giống như những ngày hành kinh bình thường ở nữ giới.

nếu sau phá thai bạn bị ra máu kéo dài đến hơn 1 tháng, kèm các biểu hiện lạ như dịch màu nâu hoặc bị đau bụng, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Sau khi uống thuốc phá thai, phải mất từ 4 tới 8 tuần thì chị em sẽ thấy kinh nguyệt trở lại. Việc kinh nguyệt xuất hiện sớm hay muộn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, sinh hoạt… của chị em sau khi phá thai. Chính vì vậy chị em không cần phải quá lo lắng nếu như sau khi phá thai bằng thuốc chu kỳ kinh nguyệt của mình xuất hiện muộn.

Tuy nhiên, ở một số chị em, sau 8 tuần mà chưa thấy kinh nguyệt có lại, thì có thể do những nguyên nhân như: phá thai bằng thuốc không thành công, phá thai gây tổn thương nghiêm trọng đến tử cung, sức đề kháng yếu… Do đó, để đảm bảo không xảy ra rủi ro sau phá thai, chị em nên tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Căn cứ vào tình trạng sức khỏe và cơ địa mỗi người mà có mức thời gian nhất định để cho cơ thể và tử cung hoàn toàn bình phục mới có thể quan hệ bình thường trở lại. Thời gian tốt nhất theo quy định là 1 tháng sau thủ thuật. Thời gian tối thiểu để mang thai trở lại là khoảng từ 6 tháng- 1 năm kể từ sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có đi làm ngay được không?

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, ngay sau khi phá thai bằng thuốc chị em không nên vội vàng đi làm ngay mà cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng hợp lý tại nhà. Như vậy, sức khỏe chị em mới nhanh chóng bình phục. Ngoài ra, cũng tránh vận động mạnh để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục khi các cơ quan này đang nhạy cảm và chịu nhiều tổn thương sau sảy thai tự nhiên.

Hơn thế, khi này cơ thể của bạn rất yếu, tinh thần cũng không được tỉnh táo, nên nếu trở lại làm việc bình thường không chỉ không đảm bảo được chất lượng công việc mà còn ảnh xấu đến sức khỏe. Phá thai cũng như một lần sinh đẻ, vì vậy chị em nên kiêng cữ cẩn thận để tránh những ảnh hưởng không tốt về sau.

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy phá thai bằng thuốc gây hiếm  muộn, trừ khi có những trường hợp sót nhau cần phải nạo buồng tử cung hoặc có nhiễm trùng tử cung. Tuy vậy, để hạn chế những tai biến và biến chứng cũng như tăng tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, bạn cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chi phí thăm khám ban đầu; cơ sở y tế tiến hành đình chỉ thai nghén; tình trạng sức khỏe của người mẹ…

– Chi phí khám tổng quát ban đầu : Để biết phương pháp phá thai nào phù hợp an toàn và hiệu quả, trước khi tiến hành phá thai các bác sĩ sẽ khám tổng quát để nắm bắt tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như xem túi thai đã vào bên trong cổ tử cung hay chưa, ngoài ra việc siêu âm sẽ giúp bác sĩ biết chính xác độ tuổi của thai nhi.

– Tình trạng sức khỏe của người mẹ : Nếu thai phụ mắc các bệnh về rối loạn tim mạch hoặc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ không thể áp dụng ngay phương pháp phá thai bằng thuốc được mà thai phụ cần phải tiến hành điều trị khỏi các bệnh lý trên sau đó mới áp dụng phương pháp phá thai phù hợp

– Cơ sở tiến hành phá thai : Thông thường mỗi một cơ sở y tế sẽ có mức phí khác nhau. Nếu chị em lựa chọn cơ sở y tế tốt thì mức phí mà thai phụ và người nhà phải trả sẽ cao hơn một chút so với các cơ sở y tế hoặc các phòng khám có chuyên môn kém chất lượng.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín

Tại TPHCM Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM đang là một trong những địa chỉ phá thai hiệu quả, an toàn và đảm bảo được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn. Phòng khám quy tụ những bác sỹ chuyên sản phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia nước ngoài được đào tạo bài bản, sẽ đảm bảo cho quá trình phá thai được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM
Thai phụ an tâm khi thực hiện phá thai bằng thuốc tại đây

Phòng khám luôn đặt sức khỏe, độ an toàn của bệnh nhân lên trên hết vì thế phòng khám luôn chú trọng đầu tư về trang thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển trên thế giới. Toàn bộ quá trình thăm khám và tiến hành thủ thuật đều được diễn ra trong môi trường vô trùng, dụng cụ y tế thăm khám đều đảm bảo độ vô khuẩn. Điều này sẽ giúp hạn chế thấp nhất những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra đối với thai phụ trong suốt quá trình phá thai.

Những điều cần chú ý khi phá thai

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén nội khoa. Với phương pháp này, thai phụ sẽ giảm bớt được áp lực tâm lý vì không cần gây mê cũng như không cần có sự can thiệp ngoại khoa mà vẫn đạt hiệu quả cao.

-Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi (49 ngày) và được theo dõi chặt chẽ bởi các bác sỹ có chuyên môn nhất định tại cơ sở y tế chuyên khoa.

-Trước khi sử dụng thuốc phá thai, thai phụ cần làm xét nghiệm, siêu âm tuổi thai, kiểm tra sức khỏe tổng quát để có kết luận chính xác và phương pháp phá thai phù hợp.

-Sử dụng thuốc phá thai đúng liều lượng, đúng quy trình theo đúng chỉ định của bác sỹ. Hiệu quả mà phá thai bằng thuốc mang lại có thể lên đến 98%.

Sau khi phá thai bằng thuốc nên kiêng gì

Khu vực cổ tử cung của thai phụ phải chịu một tác động lớn trong quá trình co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Vì thế, nó rất dễ bị tổn thương. Cho nên, thai phụ cần kiêng những thứ sau đây:

Kiêng quan hệ tình dục

Nếu sau phá thai mà bạn có quan hệ tình dục ngay với bạn tình sẽ khiến vùng kín của nữ giới rất dễ bị viêm nhiễm . Hoặc dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chị em tuyệt đối không nên quan hệ tình dục ngay. Mà cần phải kiêng quan hệ ít nhất từ 1-2 tháng.

Kiêng đi lại nhiều

Chị em cần hạn chế đi lại nhiều. Cũng như không nên vận động mạnh để tránh tình trạng gây tổn thương cho cơ thể thai phụ. Đặc biệt là cơ quan sinh dục của thai phụ.

Không nên mang thai luôn

Do bạn mới thực hiện phá thai xong, cần phải có thời gian để phục hồi cơ thể. Cho nên, bạn tuyệt đối không nên mang thai trong giai đoạn này. Các bạn cần phải kiêng ít nhất là 6 tháng sau khi phá thai.

Nguy hại khi tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà

Khả năng sót thai

Thuốc phá thai tùy tình trạng sức khỏe của người mẹ, tình trạng tuổi và vị trí thai nhi mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Không phải tất cả mọi trường hợp đều dùng loại thuốc với liều lượng như nhau. Với những chị em tự ý sử dụng phá thai bằng thuốc do liều lượng thuốc không đủ, sử dụng thuốc không đúng cách khiến việc phá thai không hết gây ảnh hưởng đến sự co bóp tử cung cũng như khả năng khôi phục bề mặt nội mạc tử cung.

Đây là nguyên nhân khiến cho lượng máu trong âm đạo chảy ra với số lượng lớn, thậm chí là gấp 2-3 lần lượng kinh nguyệt bình thường. Trong trường hợp nghiêm trọng thai phụ sẽ bị mất rất nhiều máu dẫn đến thiếu máu, buộc phải tiến hành cấp cứu để truyền máu, càm máu kịp thời.

Tăng nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa:

Khi tiến hành phá thai bằng thuốc người phụ nữ sẽ bị ra máu rất nhiều do tổ chức thai bị đẩy ra không hết, niêm mạc tử cung chưa được khôi phục hoàn toàn. Thời gian chảy máu trong âm đạo dài,  thường là 2-3 tuần, thậm chí có thể kéo dài 1- 2 tháng.

Trong khoảng thời gian này nếu chị em không biết giữ vệ sinh bộ phận sinh dục dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do các loại vi khuẩn có hại theo đường âm đạo sinh sôi nảy nở gây viêm nhiễm ngược dòng dẫn đến viêm nội mạc tử cung nói riêng cũng như các bệnh phụ khoa nói chung.

Tử cung bị tổn hại lớn:

Tự ý sử dụng thuốc phá thai thường là chị em tự ý sử dụng mà không kiểm tra chính xác tình trạng thai nghén. Nhiều trường hợp chị em mang thai lệch vị (chủ yếu là mang thai trong ống dẫn trứng) sau khi phá thai bằng thuốc khiến ống dẫn trứng bị rách và xuất hiện mang thai ngoài tử cung, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến các biến chứng.

Anh hưởng đến khả năng sinh sản sau này:

Tuy rằng phá thai bằng thuốc ít gây biến chứng hơn so với việc áp dụng các biện pháp phá thai ngoại khoa nhưng nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần vẫn ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng mang thai sau này của bạn.

Các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn

Để có thể giúp nam nữ trong độ tuổi sinh sản nắm được cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn đơn giản nhưng hiệu quả cao bác sĩ Dung đưa ra nhiều gợi ý cụ thể sau:

Sử dụng bao cao su

Bao cao su có thể ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn cho hiệu quả lên đến hơn 98% đồng thời giúp chị em phòng tránh hầu hết các bệnh tật lây truyền qua đường tình dục trong đó có HIV/AIDS. Có rất nhiều loại bao cao su dành cho nam và nữ với hình dáng, màu sắc, kích cỡ, nhãn hiệu đa dạng giúp bạn lựa chọn dễ dàng. Sử dụng bao cao su tránh thai không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn không quá tốn kém về chi phí

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp

Mục đích của việc dùng thuốc tránh thai là ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Loại thuốc này được ra đời từ phong trào giải phóng phụ nữ thế giới từ những năm 1960 và đến nay đã có nhiều cải tiện. Có 2 loại thuốc mà bạn có thể sử dụng là thuốc tránh thai hàng ngày (bạn phải nhớ uống hàng ngày và luôn mang theo bên mình, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe) và thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng sau khi quan hệ tình dục không an toàn trong khoảng từ 1-5 ngày.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai có thể áp dụng cho những chị em đã sinh đủ con và tạm thời chưa muốn có thai. Phương pháp này bạn nên thực hiện tại cơ sở y tế để được tư vấn sử dụng chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể cũng như đảm bảo an toàn. Điểm hạn chế của phương pháp là chỉ có thể giúp tránh mang thai ngoài ý muốn chứ không thể phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tính ngày hành kinh

Phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho đối tượng nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, độ rủi ro cao ở những trường hợp vòng kinh thất thường.

Kiêng giao hợp âm đạo

Để có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như giúp cho cuộc sống gối chăn thêm phần mới lạ, phong phú bạn cũng có thể chuyển từ hình thức quan hệ bằng đường âm đạo sang quan hệ bằng đường miệng, hậu môn

Triệt sản

Với những chị em không còn muốn sinh con có thể áp dụng phương pháp triệt sản. Khi ống dẫn trứng được thắt trứng sẽ bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được do đó quá trình thụ thai sẽ không thể diễn ra.

Xuất tinh bên ngoài

Hiệu quả của phương pháp lên đến 90%, người nam giới cũng như người bạn tình của họ vẫn đạt được những khoái cảm cần thiết mà không cần sử dụng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên trong một số trường hợp phương pháp này vẫn gặp phải rủi ro.

Xem thêm video phá thai dưới đây :

  • Tag: 

Bác sĩ Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế là một trong những vị lương y được rất nhiều người dân TPHCM yêu mến. Bác sĩ không chỉ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng mà còn rất tận tâm với người bệnh. Nhờ bác sĩ mà rất nhiều nam giới đã lấy lại thể trạng mạnh khỏe, tự tin.

Xem thêm bài viết : Thuốc tăng cường sinh lý : Top 10 loại thần dược cho nam tốt nhất hiện nay 2019Bài viết nên đọc

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là phương pháp sử dụng thuốc gây…

Hiện nay ở nước ta, tình trạng nạo phá thai đang ngày một gia tăng…

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu có mắc không? Là vấn đề…

Phá thai bằng thuốc đã và đang là phương pháp phá thai an toàn, hiệu…

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, có mắc không? Là thắc mắc của…

DMCA.com Protection Status

Click Ngay

Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi | https://cachquanhelaura.webflow.io/| ĐA KHOA QUỐC TẾ