1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội có tốc độ phát triển và lây lan vô cùng đáng sợ, gây nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Chính vì vậy để chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì việc tìm hiểu những triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới là điều vô cùng quang trọng.

Bệnh giang mai thường do lây nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum từ người này sang người khác, chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có các giai đoạn phát triển cực kỳ phức tạp với những triệu chứng rất khó nhận biết. Giang mai thường ủ bệnh khá lâu trong khoảng 3- 90 ngày.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới

Giai đoạn 1

Tại những vị trí từng tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai như dương vật, rãnh bao quy đầu, sẽ xuất hiện săng giang mai có hình bầu dục, bề mặt nhẵn, có màu hồng hoặc màu đỏ thắm. Nốt săng giang mai này không gây ngứa rát và gây đau cho người bệnh.

Giai đoạn 2

Sau khi giai đoạn I kết thúc từ 4-10 tuần, trên cơ thể nam giới tiếp tục xuất hiện các nốt ban mọc đối xứng với nhau, khi chúng ta dùng tay ấn vào, các nốt ban này sẽ mất đi. Ban đầu chúng có kích thước tương đối nhỏ, nhưng theo thời gian chúng sẽ lớn dần lên.

Với những nam giới thường xuyên sử dụng rượu hoặc các chất kích thích mạnh thì trên cơ thể có thể sẽ xuất hiện các nốt sẩn có mủ đi kèm.

Các nốt sùi này chỉ xuất hiện từ 1-3 tuần, sau đó chúng sẽ mờ nhạt và mất dần đi, khiến cho nam giới lầm tưởng mình đã khỏi bệnh.

Giai đoạn 3 (Giai đoạn tiềm ẩn)

Giai đoạn này, xoắn khuẩn giang mai không có một dấu hiệu cụ thể nào, và nam giới phải làm xét nghiệm mới phát hiện ra bệnh.

Sau giai đoạn I từ 3-15 năm, nếu xoắn khuẩn giang mai không được khống chế kịp thời, sẽ khiến cho các dây thần kinh trong hệ điều hành của nam giới bị tổn thương, gây nên bệnh giang mai thần kinh.

Giai đoạn 4

Đây được coi là giai đoạn cuối cùng của bệnh giang mai. Với các dấu hiệu đặc trưng đó là: Nam giới thường xuyên bị đột quỵ, hệ thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến nam giới có thể bị mù, bị điếc, thậm chí là bị bại liệt.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn sau khi người bệnh nhiễm giang mai khoảng từ 10- 90 ngày, nữ giới sẽ nhận thấy các triệu chứng đầu tiên như là: vết loét ở da, có hình tròn hoặc hình bầu dục, màu đỏ, nhẵn, không ngứa, không đau, không có mủ. Tuy nhiên, đối với bệnh giang mai, chỉ sau khoảng từ 6 -8 tuần, các vết loét sẽ biến mất dù người bệnh không điều trị. Lúc này người bệnh thường bị nhầm lẫn là bệnh đã khỏi nhưng thực chất, vi khuẩn giang mai đã đi vào máu và tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2. Đây là giai đoạn đáng ngại nhất của bệnh giang mai.

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn này, bắt đầu nổi các nốt đào ban màu hồng đối xứng, không ngứa, không nhô cao nhưng khi ấn vào thì biến mất. Vị trí xuất hiện thường là ngực, bụng, chi trên, sườn,…Nếu là đồng tính nữ, giang mai còn xuất hiện ở môi, lưỡi, hàm dưới, mặt, mắt.

Ngoài ra, người bệnh còn gặp phải một số triệu chứng khác như sốt, đau đầu, sụt cân, nổi hạch,… sau từ 3- 6 tuần, các triệu chứng này sẽ tự mất.

Giai đoạn 3 (Giai đoạn tiềm ẩn)

Đây là giai đoạn giang mai đã ăn sâu vào các tổ chức của cơ thể như gan, tim mạch, não,..Tuy nhiên, chúng lại không có triệu chứng gì. Mặc dù không thể hiện ra bên ngoài nhưng nếu có quan hệ tình dục, đối phương vẫn có thể bị lây bệnh.

Nếu không điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn cuối với tính chất nguy hiểm hơn.

Giai đoạn 4

Giai đoạn này thường biểu hiện sau từ vài năm hoặc thậm chí lâu hơn là vài chục năm sau khi nhiễm bệnh. Tùy thuộc vào vị trí nhiễm bệnh mà bệnh sẽ có những triệu chứng nhất định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, có triệu chứng khá nặng, có thể gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người bệnh như: Đột quỵ, thần kinh, bại liệt; Mù lòa, điếc,…

Xem thêm video về bệnh giang mai

  • Tag: 

Bác sĩ Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế là một trong những vị lương y được rất nhiều người dân TPHCM yêu mến. Bác sĩ không chỉ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng mà còn rất tận tâm với người bệnh. Nhờ bác sĩ mà rất nhiều nam giới đã lấy lại thể trạng mạnh khỏe, tự tin.

Xem thêm bài viết : Thuốc tăng cường sinh lý : Top 10 loại thần dược cho nam tốt nhất hiện nay 2019Bài viết nên đọc

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Mụn rộp sinh dục là một loại bệnh do virus có tên là Herpes simplex…

Mụn rộp sinh dục gây nên không ít những tác động, ảnh hưởng tiêu cực…

“ Chào các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM, hiện tại…

Giang mai là một bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên, và là một…

DMCA.com Protection Status

Click Ngay

Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi | https://cachquanhelaura.webflow.io/| ĐA KHOA QUỐC TẾ