1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Hỏi:

Do chủ quan nên cháu đã mang thai ngoài ý muốn, vì cháu và bạn trai đã quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Cháu tính theo số ngày chậm kinh thì cái thai cũng đã được khoảng 10 tuần tuổi rồi. Bác sĩ cho cháu hỏi là thai 10 tuần tuổi có phá được không? phá thai 1o tuần tuổi như thế nào? Cháu rất mong nhận được giải đáp từ bác sỹ!

Cháu cảm ơn bác sĩ.

(Mai Hoa- maihoa…@gmail.com)

Phá thai 10 tuần tuổi như thế nào ?

Phá thai 10 tuần tuổi như thế nào ?

Trả lời:

Chào bạn!

Với trường hợp này của bạn, nếu đúng như những gì mà bạn đã nêu trong thư là thai được 10 tuần tuổi thì có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả là hút thai. Tuy nhiên, đó chỉ là trên “lý thuyết”, do đó mới chỉ là những gì chúng tôi dự đưa ra dựa trên những gì bạn cung cấp, vì vậy chúng tôi chưa thể biết chắc chắn là thai nhi đúng là được 10 tuần tuổi hay không, và tình trạng cụ thể của bạn ra sao…

Do đó, trường hợp này của bạn thì tốt hơn hết là bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ tiến hành thăm khám cụ thể mới có thể xác định được số tuần tuổi chính xác của thai nhi và phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Bạn nên lưu ý rằng khi thai nhi càng lớn thì thủ thuật phá thai càng phức tạp và có nguy cơ gây ra các biến chứng cao hơn. Do đó, nếu bạn xác định không thể tiếp tục thai kỳ bạn nên tới cơ sở y tế sớm để có hướng xử lý kịp thời. Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.

Phá thai 10 tuần tuổi như thế nào ?

Nếu đúng như những gì bạn đã nêu trong thư, tức là thai được 10 tuần tuổi thì bạn sẽ được áp dụng bằng phương pháp hút thai chân không. Đây là phương pháp chỉ được áp dụng cho những trường hợp mà thai được từ 8 -12 tuần tuổi. Thủ thuật này sử dụng dụng cụ hút chân không để hút thai trong tử cung, chấm dứt thai nghén an toàn, hiệu quả. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, phòng khám ĐKQT HCM còn đang tiến hành triển khai phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Các bác sĩ sẽ sử dụng ống nano cao phân tử có đường kính nhỏ và độ đàn hồi cao, định vị chính xác, hạn chế gây nên những tổn thương cho tử cung.

Trước khi phá thai, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, thuốc nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch, đảm bảo không có cảm giác đau đớn trong quá trình đình thủ thuật. Điều đó sẽ đảm bảo cho quá trình thủ thuật được diễn ra hiệu quả, an toàn và ngăn ngừa các sự cố, biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thai 10 tuần tuổi có phá được không? Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai trong thời gian này để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Chúc bạn sức khỏe!

  • Tag: 

Bác sĩ Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế là một trong những vị lương y được rất nhiều người dân TPHCM yêu mến. Bác sĩ không chỉ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng mà còn rất tận tâm với người bệnh. Nhờ bác sĩ mà rất nhiều nam giới đã lấy lại thể trạng mạnh khỏe, tự tin.

Xem thêm bài viết : Thuốc tăng cường sinh lý : Top 10 loại thần dược cho nam tốt nhất hiện nay 2019Bài viết nên đọc

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc quan…

Có rất nhiều cách để tự tính tuổi thai chính xác như: tính tuổi thai…

Khí hư ra nhiều có bọt màu trắng sau khi quan hệ là biểu hiện…

Bệnh lậu được đánh giá là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm và có…

Rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng không xuất tinh được khi quan hệ…

DMCA.com Protection Status

Click Ngay

Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi | https://cachquanhelaura.webflow.io/| ĐA KHOA QUỐC TẾ